แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

ริมฝี ปากอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ ถือเป็นริมฝีปากที่ที่สาว ๆ ทุกคนใฝ่ฝัน แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีริมฝีปากที่ดูสวย ดูอมชมพูแบบนั้น หลายคนมีปัญหาฝีปากคล้ำ ทาลิปสติกไม่สวย ไม่เรียบเนียน หรือแตกแห้งเป็นขุย แต่วันนี้! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการดูแลริมฝากให้อมชมพูแบบธรรมชาติมาแนะนำกัน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยดูแลริมฝีปากของเราให้ดูสวยอมชมพูแบบนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

1. ดื่มน้ำบ่อย ๆ

การดื่มน้ำบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้เต่งตึงอีกด้วย ซึ่งเราควรดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของผิว เมื่อเซลล์ผิวได้รับน้ำก็จะยิ่งทำให้ผิวภายนอกเปล่งปลั่งสดใส และเนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบสาวผิวสุขภาพดี ไม่เว้นแม้แต่สุขภาพเส้นผม ผิวหน้า ผิวกายและเล็บก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้ว ริมฝีปากที่เคยแห้งกร้านหมองคล้ำง่าย หากสาว ๆ ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ รับรองได้เลยค่ะว่าสภาพผิวที่แห้งและลอกแตกเป็นขุย ๆ นั้นจะต้องหมดไปแน่นอน

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

2. สครับริมฝีปากเป็นประจำทุกสัปดาห์

การทำสครับริมฝีปาก ให้เพื่อนๆ ผสมน้ำผึ้ง น้ำตาล วาสลีนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ให้นำไปนวดบนริมฝีปาก ประมาณ 5 นาทีจากนั้นใช้สำลีชุบน้ำค่อยๆ เช็ดออกจนสะอาด วิธีนี้จะเป็นการสครับริมฝีปาก เพื่อผลัดเซลล์ผิวบนริมฝีปากที่ตายแล้ว ให้กลับมีชีวิตชีวา ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะเป็นการช่วยดูแลริมฝีปากให้อมชมพูขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

3. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

ควรหมั่นดูแลริมฝีปากให้อมชมพู โดยการเลือกทาลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก จะช่วยลดการโดนทำลายจากแสงแดด ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการมีริมฝีปากดำคล้ำ และควรเลือกที่มีสารผสมสารกันแดดจะยิ่งดีมากทีเดียว

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

4. ทาลิปสติกที่มี SPF 15

แสงแดดถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากเราหมองคล้ำ การทาลิปสติกที่มี SPF 15 จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้ลิปสติกที่มี SPF 15 นอกจากจะสามารถป้องกันแสงแดดได้แล้ว ยังมีส่วนผสม AHA ช่วยปรับสภาพผิว และสารไวท์เทนนิ่งเพื่อให้ผิวริมผีปากกระจ่างใสขึ้น

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

5. ขัดริมฝีปากด้วยแปลงสีฟันขนนุ่ม

หากต้องการผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปาก ให้ใช้แปลงสีฟันขนนุ่ม ๆ ปาดวาสลีน แล้วนำไปขัดที่ริมฝีปากเบา ๆ ทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการนวดกระตุ้นและผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ทำให้ริมฝีปากของเราใสขึ้น และอมชมพูดูเป็นธรรมชาติ

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

6. น้ำบีทรูท

บีทรูท คือพืชสีม่วง ที่มีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลิตเซลล์ใหม่ นอกจากนี้สีธรรมชาติของบีทรูทยังช่วยในการฟื้นฟูสีผิวของริมฝีปากให้ดูชมพูมากขึ้น โดยก่อนเข้านอนแนะนำให้นำน้ำบีทรูทผสมน้ำแครอท นวดที่ริมฝีปากเป็นวงกลมทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าทำเป็นประจำ ปากคล้ำ ๆ ของคุณจะค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้นและหมองคล้ำน้อยลงอย่างแน่นอนค่ะ!

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ
Red Rose Petals

7. กลีบกุหลาบ

กลีบกุหลาบถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากของเราได้ค่ะ เพียงนำกุหลาบสดผสมกับน้ำผึ้ง บดเข้ากันให้ละเอียด จากนั้นนำไปสครับริมฝีปากก่อนนอนและมาสก์ทิ้งไว้ ดอกกุหลาบและน้ำผึ้งจะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอมชมพูและนุ่มชุ่มชื่นขึ้น รับรองว่าวิธีนี้เป็นวีที่ทำได้ง่าย และเห็นผลจริงอย่างแน่นอนค่ะ

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

8. ผงขมิ้น

ผงขมิ้น นอกจากจะใช้ในการขัดผิวให้ขาวแล้ว ผงขมิ้นยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่ช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปากได้อีกด้วยค่ะ โดยนำผงขมิ้นมาผสมกับนมสด แล้วนำมาหยดลงที่ปากประมาณ 3 หยด จากนั้นนวดและทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ก็ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำได้แล้วค่ะ ใครที่ชื่นชอบวิธีนี้ สามารถลองทำตามดูได้นะคะ ระบรองได้เลยว่า เห็นผลดีอย่างแน่นอนค่ะ

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

9. มาสก์บำรุงปาก

การบำรุงปากด้วยมาสก์ริมฝีปาก ถือเป็นวิธีที่ได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะจะมีทรีทเมนต์มาสก์เข้มข้น ที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากได้อย่างรวดเร็ว คืนความชุ่มชื่น ซึ่งปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่าง ๆ ผลิตสินค้าประเภทนี้ออกมาอย่างมากมาย สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องริมฝีปากคล้ำ วิธีนี้ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่น่าสนใจไม่แพ้วิธีอื่นเลยค่ะ

แจกสูตร!! 10 สูตร ปากอมชมพูแบบธรรมชาติ

10. ใช้ผ้าขนหนูเช็ดทำความสะอาด

หลังจากล้างหน้าเสร็จทุกเช้า ให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น เช็ดเช็ดผิวรอบริมฝีปากรอบเป็นวงกลมอย่างเบามือ ประมาณ 3-5 นาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้ริมฝีปากของคุณอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย และรับรองได้เลยว่าจะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีดูแล ปากอมชมพู แบบธรรมชาติที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย และให้ผลตอบรับดีไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปาก ไม่ว่าจะริมฝีปากคล้ำ ทาลิปสติกไม่สวย ไม่เรียบเนียน หรือแตกแห้งเป็นขุย แนะนำว่าให้นำวิธีข้างต้นไปลองทำดูนะคะ รับรองได้เลยว่า ริมฝีปากของคุณ จะสวยและอมชมพูเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ!

เช็คลิสต์ 10 จุดชมวิวที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต! ออกไปยืนมองวิวสักนิด ให้ชีวิตได้ผ่อนคลายด้วยวิวทิวทัศน์ที่สุดสวย ของเหล่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย กับ 10 จุดเช็คอินจุดชมวิวที่ต้องไปยืนมองสักครั้งในชีวิต เพราะวิวทิวทัศน์คือสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เฮอร์เชล วอล์คเกอร์ ตำนานรันนิ่งแบ็คแห่ง NFL